Chất lượng của máy cắt laser kim loại chủ yếu phụ thuộc vào chất lượng cắt của nó, đây là cách trực tiếp để kiểm tra chất lượng của thiết bị. Đối với khách hàng mới, họ sẽ yêu cầu kiểm chứng trước khi mua thiết bị. Trong quá trình kiểm chứng, khách hàng không chỉ chú ý đến tốc độ cắt của thiết bị mà còn chú ý đến chất lượng cắt của mẫu. Vậy làm thế nào để đánh giá chất lượng cắt? Những khía cạnh nào cần được chú ý?

1. Độ nhám

Bề mặt sau khi cắt laser sẽ tạo thành các đường thẳng đứng. Độ sâu của kết cấu xác định độ nhám của bề mặt cắt. Hạt càng nông thì mặt cắt càng mịn. Ngoài ra, độ nhám không chỉ ảnh hưởng đến hình thức của các cạnh mà còn ảnh hưởng đến đặc tính ma sát. Do đó, trong hầu hết các trường hợp, cần phải giảm độ nhám càng nhiều càng tốt, vì vậy hạt càng nông thì chất lượng cắt càng cao.

sample3

2. Tính thẳng đứng

Nếu độ dày của tấm kim loại vượt quá 10 mm, độ thẳng đứng của lưỡi cắt là rất quan trọng. Khi ra xa tiêu điểm, chùm tia laser trở nên phân kỳ và tùy thuộc vào vị trí của tiêu điểm, vết rạch mở rộng về phía trên hoặc phía dưới. Lưỡi cắt sẽ lệch khỏi đường thẳng đứng vài phần trăm milimét. Cạnh càng thẳng đứng, chất lượng cắt càng cao.

3 640 640 1
3. Chiều rộng cắt

Nói chung, chiều rộng cắt không ảnh hưởng đến chất lượng cắt. Tuy nhiên, khi một đường viền đặc biệt chính xác được hình thành bên trong chi tiết, chiều rộng cắt có ảnh hưởng quan trọng. Điều này là do chiều rộng cắt xác định đường kính bên trong tối thiểu của cấu hình. Khi độ dày của tấm tăng lên, chiều rộng cắt cũng tăng lên. Do đó, để đảm bảo độ chính xác cao, bất kể chiều rộng của vết rạch lớn đến đâu, phôi trong khu vực xử lý của máy cắt laser sợi quang phải không đổi.
.Dòng

Khi cắt các tấm dày ở tốc độ cao, kim loại nóng chảy sẽ không xuất hiện ở vết rạch bên dưới chùm tia laze thẳng đứng mà sẽ phun ra ở phía sau chùm tia laze. Kết quả là, các đường cong sẽ được hình thành ở cạnh cắt và các đường này sẽ bám sát chùm tia laze đang chuyển động. Để khắc phục vấn đề này, việc giảm tốc độ nạp vào cuối quá trình cắt có thể loại bỏ đáng kể sự hình thành các đường.

11 640 640

5.G vải

Sự hình thành trục trặc là một yếu tố rất quan trọng quyết định chất lượng cắt laser. Bởi vì việc loại bỏ trục trặc đòi hỏi nhiều công việc hơn, số lượng trục trặc là cách trực quan nhất để đánh giá chất lượng của vết cắt.
. Nhiệt ảnh hưởng một

Vùng ảnh hưởng nhiệt đề cập đến độ sâu của khu vực nơi cấu trúc bên trong thay đổi. Trong cắt laser, khu vực gần vết rạch được làm nóng, làm thay đổi cấu trúc của kim loại. Ví dụ, một số kim loại sẽ cứng lại.

. biến dạng

Nếu bộ phận nóng lên mạnh trong quá trình cắt, nó sẽ bị biến dạng. Điều này đặc biệt quan trọng trong gia công tinh, vì các đường viền và các chi tiết nối ở đây thường chỉ rộng vài phần mười milimét. Kiểm soát công suất laser và sử dụng các xung laser ngắn có thể làm giảm sự nóng lên của các bộ phận và tránh biến dạng.

SENFENG có các kỹ sư và kỹ thuật viên có thể đi đến hầu hết mọi nơi ở Hoa Kỳ để giúp lắp đặt, đào tạo tại chỗ, cung cấp phụ tùng thay thế và bất kỳ hỗ trợ kỹ thuật nào mà khách hàng của chúng tôi cần. Máy laser SENFENG cũng được bảo hành 2 năm, MIỄN PHÍ vận chuyển và hỗ trợ khách hàng 24/7 tại Mỹ. Nếu bạn muốn biết thêm về cách đánh giá chất lượng của máy cắt laser kim loại, vui lòng liên hệ với

Mọi chi tiết xin liên hệ:
Địa chỉ: K13 ngã 3 Ngọc Hồi, Xã Ngũ Hiệp, Huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội
 Hotline: (+84) 0931.174.999

CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MẠI Tháng 11

 
 

Tặng gói bảo hành nguồn MAX lên đến 3 năm.

Tặng kèm gói phụ kiện lên đến 40.000.000 VNĐ và tặng kèm gói bảo dưỡng miễn phí định kì trong 1 năm đối với dòng máy cắt trên 6kW.

Tặng kèm gói phụ kiện lên đến 20.000.000 VNĐ và tặng kèm gói bảo dưỡng miễn phí định kì trong 1 năm đối với dòng máy cắt dưới 6kW.

TƯ VẤN/ BÁO GIÁ

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    TỔNG ĐÀI0931.174.999